Bảo trì – Bảo dưỡng

Các chương trình bảo trì phù hợp với nhu cầu của bạn Thiết kế của tòa nhà, người ở và mô hình giao thông là duy nhất và nhu cầu dịch vụ của bạn cũng vậy. Theo đó, Dịch vụ Đông Dương có khả năng linh hoạt để thích ứng với môi trường độc đáo của tòa nhà của bạn bằng cách sử dụng các chương trình bảo trì đã được chứng minh. Bảo hiểm hợp đồng tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh. Công ty Thang máy Đông Dương thực hiện chế độ bảo trì, bảo dưỡng định kì cho hệ thống thang máy theo tiêu chuẩn mỗi tháng một lần. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật bảo trì, sửa chữa được đào tạo định kỳ hàng năm, có năng lực và giàu kinh nghiệm. Thời gian thực hiện bảo trì được tiến hành nhanh chóng, xử lý kịp thời theo yêu cầu của khách hàng. Hotline hỗ trợ bảo trì sửa chữa: 028.3556.1292 tiếp nhận yêu cầu bảo hành, bảo trì của quý khách hàng 24/7. Hiện tại, công ty Thang máy Đông Dương có các dịch vụ: bảo trì thông thường và dịch vụ bảo trì trọn gói. Dịch vụ sửa chữa được thực hiện khi có trục trặc bất thường, sự cố bất ngờ về thang trong quá trình hoạt động. Bộ phận kỹ thuật của công ty Thang máy Đông Dương sẽ kiểm tra trực tiếp và đề xuất những phương án xử lý với khách hàng.  Các hoạt động bảo trì thang máy bao gồm:

VỊ TRÍCÔNG TÁC KIỂM TRA
PHÒNG MÁYMôi trường phòng máy:  –  Đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, phải có cửa và khóa. –  Đảm bảo không bị mưa tạt, nhiệt độ đảm bảo trong khoảng 5-40oC –  Có đèn chiếu sáng.
Nguồn cung cấp–  Hộp CB chính được cố định chắc chắn. CB phải có khả năng đóng vầ cắt an toàn, các vít bắt đầu dây phải tiếp xúc tốt (không bị cháy, nám) –  Dung sai điện áp nằm trong giới hạn cho phép ±5% –  Điện trở tiếp đất ≤4 (Ohm)
Cụm Motor – máy kéo–   Kiểm tra  hoạt động máy kéo và âm thanh bất thường của động cơ. –   Mức dầu bôi trơn đúng tiêu chuẩn, không bị rò rỉ. –   Khe hở giữa bố thắng và tang thắng từ 0.02 đến 0.05mm; lực thắng hai bên phải bằng nhau. –   Puly ma sát trên máy kéo mòn đều nhau giữa các rảnh cáp và bảo đảm cáp không chạm đáy rãnh. –   Kiểm tra cử chặn cáp trên máy hở với dây cáp 2 đến 3mm.
Cáp tải–   Kiểm tra, vệ sinh cáp, có cần thiết thay cáp. –   Đối với cáp chéo (ESW) thì đảm bảo các nhánh cáp không bị cọ sát với nhau. –   Vạch sơn đánh dấu trên cáp và trên bệ máy phải dễ dàng nhận thấy
Puly chuyển hướng–   Kiểm tra hoạt động của puly, không có tiếng kêu bất thường; kiểm tra các đai ốc đĩa cố định trục pu-ly (2 đai ốc siết chặt vào nhau và có chốt bi). –   Kiểm tra độ mòn các rãnh (đảm bảo đều nhau).
 Encoder–   Đảm bảo đồng tâm với trục vít; dây tín hiệu phải cố định gọn gàng.
Tủ điện–   Cửa tủ và vách sau tủ được lắp hoàn chỉnh, Các nắp máng dây điện trong tủ đậy kín và đúng thiết kế. –   Dây điện trong tủ phải gọn gàng (nhất là các thiết bị lắp thêm nếu có) –   Vệ sinh bên trong và bên ngoài tủ.
Bộ giới hạn tốc độ–   Kiểm tra các ổ bi. –   Kiểm tra bánh xe cần lắc (Bánh xe cao su lăn trên cam) –   Kiểm tra rãnh puly Gov. –   Kiểm tra cáp Gov. –   Kiểm tra sự tác động của Switch. –   Kiểm tra bao che Gov.
NÓC CABINMôi trường nóc cabin–   Kiểm tra khung an toàn trên nóc cabin. –   Kiểm tra đèn chiếu sáng trên nóc cabin. –   Kiểm tra hệ thống dây điện trên nóc cabin –   Vệ sinh nóc cabin
Shoe trên cabinCác khe hở shoe và độ mòn cho phép của hàm shoe
Hộp nhớt bôi trơn râyKiểm tra tim hộp nhớt và mức nhớt
Thắng cơKiểm tra hệ thống tay giật thắng cơ, hộp SOS
Ty cáp; puly đầu cabinKiểm tra hệ thống tay giật thắng cơ, hộp SOS
Cáp GOVKiểm tra 2 đầu cáp governor
Hộp UDHộp phải được đậy nắp an toàn, các button hoạt động bình thường
Hộp móng ngựaVệ sinh sạch sẽ, ăn khớp vào lá cờ 25±2 mm và ngay giữa rãnh hộp
GIẾNG THANGMôi trường giếng thangĐược che chắn an toàn, chống thâm nước, chiếu sáng đầy đủ
Shoe đối trọng và hộp nhớt–  Kiểm tra shoe đối trọng: cho phép khung có thể lắc qua lại max. 5mm và lắc ngang dưới 3mm –  Hộp nhớt bôi trơn rây đối trọng: châm nhớt và kiểm tra tim nhớt.
Đầu cáp đối trọngKiểm tra đai ốc, chốt bi. Kiểm tra tình trạng các cao su ty cáp; kẹp cáp, kẹp gỗ.
Dây điện dọc hố–   Kiểm tra, siết lại đầu dây cáp cho căng; Cố định chắc chắn ống PVC. –   Vệ sinh các mối nối dây trong hố.
Tay cờ; lá cờKiểm tra và cố định chắc chắn.
Tay giới hạn; hộp giới hạnKiểm tra và định vị chắc chắn.
Ray cabin, ray đối trọngVệ sinh sạch sẽ; Kiểm tra, siết lại các bulong kẹp rây, bulong nối rây.
HỐ PITMôi trường hố PITVệ sinh sạch sẽ, đảm bảo khô ráo, ánh sáng đầy đủ.
Cầu thangCó cầu thang đảm bảo an toàn và chắc chắn.
Buffer đối trọngKiểm tra khoảng hở đảm bảo an toàn, tăng cáp khi cần thiết.
Buffer cabinKiểm tra khoảng hở đảm bảo an toàn, sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết.
Dây cordonKiểm tra và khắc phục nếu dây cordon bị va chạm vào các thiết bị khác.
Đối trọng GovernorKiểm tra và hiệu chỉnh các bát kẹp, cáp GOV.
CỬA TẦNGSill cửa và yếm che sillKiểm tra độ cong, vênh,¼, vệ sinh sạch sẽ.
Guốc cửaKiểm tra độ lắc ngang của guốc.
Bánh xe cửaKiểm tra sự nguyên vẹn của các bánh xe. Kiểm tra độ ma sát.
Rây cửaKiểm tra độ mòn, vệ sinh sạch sẽ.
Cánh cửa–   Kiểm tra, hiệu chỉnh, đảm bảo không bị lệch, không có khe hở và phải cao đều bằng nhau. –   Doorlock và tiếp điểm: –  Móc khóa an toàn. –  Tiếp điểm tiếp xúc tốt –  Không có va đập khi đóng mở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *